Quy chế Website
banner link trangthionline

7 bước đơn giản làm sạch tủ lạnh

04/22/2016 00:57:09

Giữ tủ lạnh sạch sẽ không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của tủ mà còn giúp các thực phẩm luôn tươi ngon. Dưới đây là 7 bước làm sạch tủ lạnh theo hướng dẫn của The Straits Times:

1. 

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh

Rút phích cắm điện của tủ lạnh, bỏ tất cả thức ăn ra khỏi tủ. Nên dọn dẹp tủ vào thời điểm trong tủ có ít thực phẩm nhất. Chú ý bảo quản và giữ lạnh thực phẩm trong thời gian bạn bỏ chúng ra ngoài để lau tủ.

2. 

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh-1

Dùng một miếng bọt biển mềm và nước tẩy rửa đa năng loại nhẹ lau sạch các ngăn tủ, cánh tủ và tay cầm. Đặc biệt cần chú ý lau chùi lớp đệm cao su ở cánh tủ.

3.

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh-2

Với những bộ phận có thể tách rời, hãy ngâm vào trong chậu rửa, dùng nước rửa bát và khăn rửa bát rửa sạch, sau đó xả lại bằng nước lã, cuối cùng lau khô rồi mới cất lại vào tủ.

4.

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh-3

Sử dụng một khăn sạch để lau khô lại tất cả các bề mặt.

5. 

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh-4

Kiểm tra lại các thực phẩm có trong tủ, hãy vứt bỏ những món đồ đã hết hạn sử dụng. Lau sạch các chai, lọ, hộp trước khi cất trở lại tủ.

6. 

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh-5

Khi cất các món đồ trở lại tủ lạnh, sắp xếp sao cho khoa học và dễ lấy nhất.

7.

7-buoc-don-gian-lam-sach-tu-lanh-6

Để tủ có mùi thơm tự nhiên, hãy cắt đôi trái cam, bỏ hết phần ruột ra, chỉ lấy lại vỏ. Đặt vỏ vào trong một cái bát, rắc chút muối biển lên đó rồi cất lại vào tủ lạnh. Không cần bọc kín bát.

(Nguồn Vnepress)